Bình nóng lạnh
Máy giặt
Máy điều hòa nhiệt độ
Bạn muốn biết
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Chứng khoán
Tư vấn
Bình nước nóng trực tiếp
Bình nước nóng gián tiếp
Bình nước nóng năng lượng mặt trời
Bình nước nóng
Thống kê
Số người online: 40
Lượt truy cập: 677486
Đối tác
 Hỏi đáp - Tin tức
Cách chọn loại bình nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Jun 16 2009 12:00AM

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nước nóng, mẫu mã đa dạng. Có thể chia làm 3 loại : dùng điện, dùng gas và dùng năng lượng mặt trời.
-  Loại dùng năng lượng mặt trời có ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành, nhưng lệ thuộc nhiều vào thời tiết, cồng kềnh khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.
-  Loại dùng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, loại trừ khả năng bị điện giật khi tắm nhưng cấu tạo phức tạp, khi hư hỏng có khả năng gây ngộ độc khí ga, trong một số ít trường hợp = gây cháy nổ !
-  Loại dùng điện gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, giá thành rẻ. Khả năng rò điện căn bản được giải quyết.
Trong phạm vi bài này chỉ đề cập đến loại sử dụng điện.


Bình nước nóng sử dụng điện còn chia làm 2 loại : bình trực tiếp và bình gián tiếp.
     - Loại trực tiếp rất nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ (khoảng 200 ml sau khi trừ thể tích sợi đốt) được gắn một sợi đốt công suất lớn (2 đến 3 KW). Các đường ống nước vào ra được thiết kế sao cho sau khi sử dụng luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30 mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người dùng. Sử dụng rất tiện lợi, không cần chờ đợi gia nhiệt, bật công tắc, chỉnh nhiệt độ rồi mở vòi là OK. Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng. Nhược điểm : không phù hợp với những nơi điện yếu, không sử dụng được cho bồn tắm ...
     - Loại gián tiếp có kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ nhất 15 l cho đến 60l. Sợi đốt có công suất từ 500W - 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn)Các đường ống nước vào ra được thiết kế luôn luôn tồn tại một lượng nước ngập kín sợi đốt với van một chiều dưới đáy bình. Một công tắc lưỡng kim nhiệt để chỉnh nhiệt độ nước, một công tắc -chống quá tải- để đóng ngắt điện. Dùng loại này phải bật trước khi tắm 15 - 30 phút. Yêu cầu lắp đặt vững chắc vì nó khá nặng. Hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết. Có thể dùng với điện yếu hoặc rất yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm...

Lưu ý khi sử dụng :
     - Với loại trực tiếp, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị (điều này hay bị bỏ qua). Nếu không thì khi bị rò điện, trước khi mạch bảo vệ ngắt người dùng cũng bị dòng điện > 30 mA chạy qua người trong trạng thái toàn thân dẫn điện khá tốt do bị ướt = không chết đâu đừng lo nhưng đảm bảo sẽ để lại "ấn tượng khó quên" cho Bạn, xui xẻo mà mạch bảo vệ hư hỏng (môi trường ẩm ướt mạch điện tử dễ dở chứng lém đóa) nó không ngắt thì chao ôi...! Cho nên xin nhắc lại, vui lòng đấu dây nối đất dùm cho em nhờ.
     - Loại gián tiếp thì đỡ hơn, sau khi đèn báo đã tắt (nước đã nóng đủ nhiệt độ mong muốn) Bạn có thể tắt công tắc rồi tắm cho chắc ăn.
          + Nếu trong nhà có trẻ em, chú ý không đặt nhiệt độ tối đa phòng trường hợp các cháu vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng, công tắc lắp đặt sao cho trên tầm với của trẻ.
          + Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không ham rẻ mua đồ không rõ nơi xuất xứ. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua !

 In trang    Đầu trang
Các tin cùng chủ đề
» Cẩn trọng với bình nóng lạnh đun bằng khí gas. Sep 22 2009 12:00AM
» Giám đốc ngân hàng Nông nghiệp huyện bị điện giật. Sep 1 2009 12:00AM
» Lưu ý khi mua và sử dụng bình nóng lạnh. Jun 17 2009 12:00AM
» Cấu tạo bình nước nóng năng lượng mặt trời. Jun 16 2009 12:00AM
» Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Jan 1 1900 12:00AM
» Các chuyên gia về bình nóng lạnh www.binhnonglanh.vn tư vấn. Jan 1 1900 12:00AM
» CẢNH BÁO NGUY HIỂM RÒ ĐIỆN TỪ BÌNH NÓNG LẠNH Aug 22 2009 12:00AM
 
Thứ 6 ngày 19/12/2014
Sản phẩm bán chạy
Hỗ trợ trực tuyến
Showroom 34 Đường Láng
Mr.Thành: 0913985868
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ kinh doanh
Hỗ trợ chung
Hỗ trợ chung
Hỗ trợ chung
Hỗ trợ chung
Hỗ trợ chung
Hỗ trợ chung
Quảng cáo